皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Ngay trung tâm đô thị vẫn thiếu điện sinh hoạt

admin2023-03-053Game đánh bạc online

Tại tổ 4, khu phố Bình An, phường An Lộc có hơn 40 hộ dân sinh sống, dọc các tuyến đường có rất nhiều cột điện tạm bợ được người dân bỏ tiền ra mua rồi dựng lên xiêu vẹo, dây điện buộc níu vào cột để dẫn điện về dùng. Tại một số điểm có những đoạn dây điện võng xuống hoặc được buộc vào cây cao su gây mất an toàn, nguy hiểm cho người dân, nhất là khi trời mưa bão.

Kéo dây xa, tiêu hao nhiều và chất lượng điện yếu, không ổn định, người dân nơi đây chật vật vì thiếu điện. Bà Phạm Thị Hoa ở tổ 4, khu phố Bình An cho biết, gia đình đã tự bỏ tiền để mua dây điện, cột điện kéo từ đường lớn về sử dụng. Do đường dây điện tự kéo hơn 600m nên chỉ dùng thắp sáng, còn muốn nấu cơm, bơm nước thì phải canh thời điểm ít hộ sử dụng mới dùng được. “Không chỉ riêng gia đình tôi mà tất cả hộ dân ở đây rất khó khăn vì thiếu điện, dù tháng nào cũng phải nộp từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng tiền điện” - bà Hoa nói.

Nhiều đoạn dây điện luồn qua vườn cao su gây mất an toàn, nguy hiểm nhất là khi trời mưa bão

,

新2手机管理端网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2手机管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Trưởng khu phố Bình An Nguyễn Văn Hải cho biết: “Không riêng ở tổ 4 mà các tổ 3, 7, 8 cũng vậy, người dân phải kéo điện rất xa về dùng. Cột điện thì có thể là cây, trụ bê tông tự đổ, tự dựng; còn dây điện một “nùi” rất mất mỹ quan đô thị và an toàn lưới điện. Điện kéo về không ổn định gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân”.

Gia đình ông Hà Ngọc Phong, ngụ tổ 3, khu phố An Bình, phường An Lộc cũng phải tự bỏ tiền đổ cột, mua dây kéo điện về sử dụng với chiều dài khoảng 800m. Dù phải bỏ ra số tiền lớn để kéo điện nhưng gia đình ông chỉ đủ dùng cho các sinh hoạt tối thiểu, không thể phục vụ sản xuất. “Điện lưới chưa vào tới trong này, điện có rồi nhưng dây còn xa quá nên người dân ở đây rất vất vả trong việc kéo đường dây. Mong các cấp, ngành chức năng quan tâm đưa điện lưới quốc gia về gần hơn nữa để người dân khu vực này sinh sống an toàn và phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế” - ông Phong mong muốn.

Phó Chủ tịch UBND phường An Lộc Phan Văn Trọng cho biết: Những năm qua, tại các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân đều kiến nghị ngành chức năng thị xã, tỉnh đầu tư nâng cấp hạ tầng đô thị để phường phát triển. Mặt khác, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường An Lộc nhiệm kỳ 2020-2025 cũng đề ra chỉ tiêu tăng dần tỷ lệ thương mại - dịch vụ, do đó nhu cầu sử dụng điện rất cần thiết. Theo khảo sát, các khu vực ở khu phố Phú Tân, Bình Tân, An Bình và ấp Sóc Du, đặc biệt khu phố Bình An việc sử dụng điện còn nhiều khó khăn, chủ yếu chưa hạ thế, chưa đầu tư hệ thống điện mới gây cản trở trong sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Thị xã Bình Long đã được công nhận đô thị loại III, đồng thời cũng được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới, thế nhưng tại nhiều nơi ở phường trung tâm An Lộc, người dân vẫn gặp khó vì thiếu điện. Mong ngành điện và cơ quan chức năng của thị xã quan tâm, sớm có giải pháp thiết thực để người dân được sử dụng điện lưới chất lượng, ổn định.

网友评论

热门标签