皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

皇冠足球平台开户:Phát hiện đáng ngại về chất lượng tinh trùng nam giới trên toàn cầu

admin2022-11-2018Nhận Kéo Tài Xỉu

新2手机管理端网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2手机管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Trong 50 năm qua, số lượng tinh trùng của nam giới có vẻ đã giảm hơn 50% trên toàn cầu, theo đánh giá cập nhật của một nghiên cứu y tế.

Lượng tinh trùng của nam giới là một chỉ số về sức khoẻ tổng thể

Nếu kết luận được xác nhận chắc chắn và xu hướng tiếp tục, điều này có thể mang những hàm ý quan trọng đối với sức khoẻ sinh sản của con người. Các nhà nghiên cứu nói rằng đây cũng có thể là điềm báo cho thấy sức khoẻ nói chung của nam giới đang suy giảm, vì chất lượng tinh trùng có thể là chỉ số quan trọng cho sức khoẻ tổng thể.

Kết luận này đang gây tranh luận trong giới chuyên gia về khả năng sinh sản của nam giới. Một số người cho rằng phát hiện này là thực tế và cấp bách, nhưng một số người khác nói rằng họ không thấy thuyết phục, vì phương pháp đếm tinh trùng đã thay đổi rất nhiều qua thời gian, vì thế khó có thể so sánh số lượng trước đây với hiện nay.

Các nhà nghiên cứu đều cho rằng vấn đề này cần được nghiên cứu thêm.

“Sinh sản là một chức năng cơ bản của bất kỳ loài nào. Vì thế nếu có dấu hiệu thể hiện khả năng sinh sản đang suy giảm, tôi nghĩ đó là một phát hiện quan trọng. Có mối liên hệ mạnh mẽ giữa sức khoẻ sinh sản của nam giới với sức khoẻ tổng thể”, TS Michael Eisenberg, một bác sĩ về tiết niệu tại Trường Y Stanford, nhận xét.

Kết quả nghiên cứu mới là bản cập nhật nghiên cứu đã xuất bản năm 2017, và lần đầu tiên bao gồm số liệu của khu vực Trung và Nam Mỹ, châu Á và châu Phi. Kết quả này được đăng trên tạp chí Cập nhật sức khoẻ sinh sản con người.

Một nhóm nhà khoa học quốc tế đã xem xét gần 3.000 nghiên cứu về số lượng tinh trùng của nam giới được xuất bản trong thời gian từ năm 2014-2020.

Nhóm nghiên cứu loại trừ những nghiên cứu chỉ tập trung vào nam giới vô sinh, những nghiên cứu chỉ chọn nam giới có số lượng tinh trùng bình thường và những nam giới có khuyết tật hoặc bệnh ở bộ phận sinh dục. Họ cũng chỉ chọn những nghiên cứu xuất bản bằng tiếng Anh, những nghiên cứu có ít nhất 10 nam giới tham gia trở lên và số lượng tinh trùng của họ được đếm bằng máy đo.

Cuối cùng, có 38 nghiên cứu đáp ứng các tiêu chí này. Về tổng thể, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng số lượng tinh trùng giảm hơn 1% mỗi năm trong giai đoạn 1973-2018. Ở quy mô toàn cầu, trung bình lượng tinh trùng giảm 52% trong giai đoạn từ 1973-2018.

Khi các nhà nghiên cứu giới hạn phạm vi trong một số năm nhất định, họ phát hiện ra rằng tốc độ giảm sút số lượng tinh trùng dường như ngày càng tăng, từ trung bình 1,16% mỗi năm năm 1973 lên 2,64% mỗi năm từ sau năm 2020.

,

皇冠足球平台开户www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上开户平台。皇冠足球平台开户面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠足球平台开户可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

“Điều này thực sự đáng kể và tốc độ giảm đang tăng lên”, TS Hagai Levine, chuyên gia dịch tễ học và sức khoẻ cộng đồng tại Trường Y tế cộng đồng Braun, cho biết. TS Levine là một tác giả của nghiên cứu.

Ở cấp độ dân số, số lượng tinh trùng trung bình giảm từ 104 triệu xuống 49 triệu trên mỗi mililit từ năm 1973 đến 2019. Số lượng tinh trùng được coi là bình thường khi ở mức trên 49 triệu/mililit.

Nhóm nghiên cứu cho biết họ không có đủ dữ liệu về các khu vực khác nhau để có thể biết quốc gia nào có số lượng tinh trùng trung bình thấp hơn hay đang giảm nhanh hơn.

Nhóm nghiên cứu không xem xét nguyên nhân khiến số lượng tinh trùng suy giảm. “Điều này cần được nghiên cứu”, TS Levine nói. Trong một nghiên cứu khác, TS Levine cho biết ông và những người khác đã chỉ ra một số yếu tố liên quan đến số lượng tinh trùng thấp.

Những tổn hại đối với sức khoẻ sinh sản có thể bắt đầu ngay từ trong bào thai.

“Chúng ta biết rằng sự căng thẳng của người mẹ, việc hút thuốc và nhất là phơi nhiễm hoá chất nhân tạo trong nhựa, như phthalates, cản trở sự phát triển của hệ thống sinh sản nam giới”, TS Levine cho biết.

Lối sống có thể đóng vai trò quan trọng. Béo phì, thiếu vận động và ăn nhiều đồ chế biến sẵn cũng có thể là thủ phạm.

“Những nhân tố gây hại cho sức khoẻ tổng thể cũng có thể gây hại cho chất lượng tinh trùng”, TS Levine nói.

Nguồn: https://tienphong.vn/phat-hien-dang-ngai-ve-chat-luong-tinh-trung-nam-gioi-tren-toan-cau-post148...Nguồn: https://tienphong.vn/phat-hien-dang-ngai-ve-chat-luong-tinh-trung-nam-gioi-tren-toan-cau-post1487747.tpo

Các dấu hiệu nhận biết sớm hội chứng khiến nam giới không có tinh trùng

Hội chứng Klinefelter xảy ra ở nam giới, khiến nam giới không có tinh trùng. Những người mắc phải hội chứng này thường biết mình mắc bệnh cho đến khi lập gia đình, muốn có...

Bấm xem >>

,

约搏单双www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

网友评论

热门标签