皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

约搏以太坊单双博彩游戏(www.eth0808.vip):Ukraine bất ngờ "trách ngược" Mỹ về viện trợ xe tăng

admin2023-01-284hội bàn đề

约搏以太坊单双博彩游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊单双博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams tham gia tập trận (Ảnh: Getty).

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Sky News hôm 27/1, Tổng thống Zelensky phàn nàn rằng nếu xe tăng của Mỹ được chuyển đến Ukraine vào tháng 8 thì thời điểm đó "quá muộn". Nhà lãnh đạo Ukraine cũng cho rằng, số lượng xe tăng quá ít "sẽ không tạo ra sự khác biệt trên chiến trường".

Tổng thống Zelensky cho biết Ukraine hiện cần "300-500 xe tăng" để có thể phản công lực lượng Nga.

"Đó không phải là về chính trị, mà là về những kết quả cụ thể trên chiến trường", ông Zelensky nói.

Tổng thống Zelensky cũng cảm ơn các quốc gia đã cung cấp vũ khí cho Ukraine, đồng thời xác nhận tổng cộng 12 quốc gia đã cam kết hỗ trợ năng lực xe tăng của Kiev.

Bình luận của ông Zelensky được đưa ra sau khi Mỹ hôm 25/1 cam kết cung cấp cho Kiev 31 xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams, tuy nhiên quá trình chuyển giao có thể mất vài tháng hoặc lâu hơn. Nhà Trắng giải thích rằng, họ cần thời gian mua khí tài từ nhà sản xuất, thay vì lấy trực tiếp từ kho.

"Kho dự trữ của Mỹ không dư thừa loại xe tăng này, do vậy sẽ cần nhiều tháng để chuyển những chiếc M1A2 Abrams cho Ukraine. Quá trình huấn luyện binh sĩ Ukraine vận hành và bảo dưỡng cũng sẽ mất nhiều thời gian", Phó phát ngôn viên Lầu Năm Góc Sabrina Singh nói.

Người phát ngôn an ninh quốc gia của Nhà Trắng John Kirby cũng cho biết, việc vận chuyển xe tăng của Mỹ cho Ukraine "sẽ mất nhiều tháng trước khi chúng có thể được triển khai". Ông Kirby khẳng định, chính quyền Tổng thống Joe Biden "sẽ không lãng phí thời gian" trong việc đào tạo và củng cố chuỗi cung ứng để đảm bảo lực lượng Ukraine được trang bị tốt nhất khi xe tăng được chuyển đến.

Đầu tuần này, Đức đã chính thức phê chuẩn việc cung cấp cho Kiev 14 xe tăng Leopard 2A6 từ kho dự trữ, đồng thời cho phép các nước khác cung cấp xe tăng do Đức sản xuất cho quân đội Ukraine. Berlin dự kiến sẽ giao xe tăng cho Kiev muộn nhất vào cuối tháng 3.

Hôm 24/1, Thứ trưởng Quốc phòng Ba Lan Wojciech Skurkiewicz thông báo, nước này dự định cung cấp 14 xe tăng Leopard 2 do Đức sản xuất cho Kiev sau khi binh sĩ Ukraine hoàn tất khóa huấn luyện vận hành kéo dài vài tuần tới. Cố vấn Tổng thống Ukraine, ông Mikhail Podolyak, cũng xác nhận 60 xe tăng Ba Lan đang trên đường đến Ukraine, gồm các xe tăng PT-91 Twardys và xe tăng chiến đấu chủ lực T-72M1 được nâng cấp.

Các quốc gia khác cũng cam kết cung cấp thiết giáp hạng nặng cho Kiev bao gồm Anh, Canada, Tây Ban Nha, Na Uy và Hà Lan. Đại sứ Ukraine tại Pháp Vadym Omelchenko ngày 27/1 cho biết, tổng cộng các nước đã cam kết viện trợ 321 xe tăng.

Nga kêu gọi phương Tây không tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine, cho rằng động thái này càng khiến xung đột kéo dài hơn. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng cảnh báo, xe tăng của Đức và Mỹ sẽ không làm thay đổi kết quả của cuộc xung đột và lực lượng Nga sẽ "đốt cháy" các khí tài này nếu chúng được chuyển cho Ukraine.

网友评论

热门标签